Thử ngay 6 phương pháp điều trị cảm, cảm cúm theo Ayurveda Xem tất cả

Ngày đăng: 30-06-2020

Không có gì đánh gục cơ thể như khi chúng ta bị bệnh. Bước vào mùa xuân (mùa của năng lượng Đất - Kapha), nhiều người sẽ mắc phải các chứng cảm, cảm cúm, biểu hiện bằng các triệu chứng nghẹt mũi, hắt hơi và ho. . . đây là những triệu chứng thể hiện sự mất cân bằng của năng lượng Đất (Kapha). Nhưng đừng lo! Ayurveda cung cấp những cách thức khắc phục tại nhà cho bệnh cảm, cảm cúm vào mùa lạnh.

Trên thực tế, không có cách nào để chữa khỏi bệnh cảm lạnh hay cảm cúm - tất cả những gì chúng ta cần là tăng cường hệ thống miễn dịch để phòng bệnh cho cơ thể, đồng thời giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi khi mắc bệnh.

Theo Ayurveda cần chú ý cân bằng chế độ ăn uống theo mùa để ngăn ngừa và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh cảm cúm hoặc cảm lạnh. 

Dưới đây là 6 biện pháp khắc phục tại nhà cho mùa cúm và cảm lạnh:

1. Nhâm nhi nước nóng thường xuyên

Uống một ngụm nước nóng cứ mỗi 20 phút trong suốt cả ngày. Việc uống nước ấm nóng thường xuyên sẽ giúp cung cấp nước cho cơ thể trong mùa Xuân hoặc Mùa Đông lạnh giá thường gây ra thiếu nước, đồng thời giúp cơ thể loại bỏ các độc tố gây ảnh hưởng miễn dịch. Nước nóng cân bằng năng lượng Đất (Kapha) và cũng làm loãng các dịch nhầy trong cơ thể đang gây ra tắc nghẽn.

2. Súc miệng bằng nước muối

Nước muối giúp tiêu diệt vi khuẩn trong cổ họng gây bệnh. Nó cũng làm mất chất nhầy dư thừa, và làm sạch hệ thống. Hòa loãng ½ thìa muối biển trong 1 cốc nước ấm, súc miệng 3 lần một ngày.

Một nghiên cứu của Tạp chí Y học Dự phòng Hoa Kỳ cho thấy những người súc miệng ba lần mỗi ngày đã giảm gần 40% các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên trong mùa lạnh và cúm.

3. Nhai gừng

Nhai gừng với muối trước bữa ăn. Điều này giúp kích thích các enzyme tiêu hóa của bạn, giúp tăng cường tiêu hóa và giúp loại bỏ độc tố. Gừng cũng làm giảm nguồn năng lượng Đất (Kapha) trong cơ thể, giúp loại bỏ bọng mắt, chất nhầy và làm ấm đầu.

Nhai gừng và muối trước mỗi bữa ăn giúp tăng cường tiêu hóa và loại bỏ độc tố
Nhai gừng và muối trước mỗi bữa ăn giúp tăng cường tiêu hóa và loại bỏ độc tố

4. Uống trà nóng chứa các thành phần giúp giảm các triệu chứng cảm, cảm cúm. 

Lựa chọn các sản phẩm Trà với các thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, giúp ổn định lại hai nguồn năng lượng là Gió (Vatta) và Đất (Kapha) trong cơ thể; đồng thời tăng cường hệ tiêu hóa (Agni) và loại bỏ các chất độc hại (Ama). 

Sản phẩm Trà Eugica Herbal Infusion Cold and Flu là sự kết hợp giữa Y học cổ truyền Ấn Độ Ayurveda và công nghệ sản xuất hiện đại, giúp hỗ trợ làm giảm 7 triệu chứng cảm, cảm cúm từ 14 loại thảo dược thiên nhiên. 

Uống trà nóng chứa các thành phần giúp giảm các triệu chứng cảm, cảm cúm
Uống trà nóng chứa các thành phần giúp giảm các triệu chứng cảm, cảm cúm

5. Thực hành kỹ thuật hít thở Pranayama

Thực hành pranayama để tăng cường hơi thở. Chỉ cần thở đúng cách có thể giải quyết sự mất cân bằng trong cơ thể. Hầu hết chúng ta quên mất công cụ chữa bệnh cơ bản nhất của chúng ta là hơi thở, đây là một trong những cách thức chữa bệnh hiệu quả trong y học Ayurveda. 

Pranayama là nghệ thuật của hơi thở có ý thức, có kiểm soát – việc kiểm soát hơi thở giúp thay đổi trạng thái hiện tại của cơ thể. Khi làm chậm lại hơi thở, giúp chúng ta làm chậm suy nghĩ, cân bằng cảm xúc và giải quyết tâm trí. Pranayama là một thực hành đẹp để giúp ta trở nên ít phản ứng về mặt cảm xúc và nhận thức, đồng thời giúp cho sự hiện hữu của con người trở nên rõ nét hơn.

Hình ảnh người thực hành kỹ thuật hít thở Pranayama
Hình ảnh người thực hành kỹ thuật hít thở Pranayama

6. Ngủ đủ giấc

Ngủ sớm trước 10 tối. Giấc ngủ là thời gian quan trọng nhất trong ngày giúp cơ thể nạp năng lượng và tự chữa lành. Vào lúc 10 giờ tối, con người bước vào chu kỳ Lửa (Pitta) trong ngày và đây được coi là nguồn năng lượng thứ hai. Đi ngủ trước 10 giờ tối có thể giúp hướng năng lượng đó về phía chữa lành cho cơ thể.

Bằng cách tận dụng các các biện pháp chữa bệnh tại nhà bằng Ayurveda như trên cho bệnh cúm và cảm lạnh, chúng ta có thể duy trì sự cân bằng và kiểm soát tốt sức khỏe của mình, tăng cường khả năng miễn dịch và bảo vệ cơ thể tốt suốt các mùa trong năm. 


GỬI THƯ CHO CHÚNG TÔI

Chúng tôi sử dụng cookie để làm cho trang web hoạt động nhanh hơn và thu thập số liệu thống kê về trang web.